MENU

Hot Yoga

Hot Yoga (คลาสเรียนระดับต้น) เป็นการฝึกโยคะในห้องอุณหภูมิระดับเดียวกันกับอุณหภูมิของร่างกาย (37 องศาเซลเซียส) อุณหภูมิในห้องฝึกช่วยให้กล้ามเนื้อมีความพร้อม และง่ายต่อการฝึก แถมยังดีต่อระบบไหลเวียนโลหิต ช่วยขับของเสียทางเหงื่อ ส่งผลให้ผิวพรรณสดใส โดยจะฝึกท่าพื้นฐานต่อเนื่อง ที่จัดเรียงมาให้เหมาะกับทั้งผู้เริ่มต้น และผู้ที่เคยฝึกโยคะมาแล้ว Hot Yoga ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานดียิ่งขึ้น คุณจะสดชื่นขึ้น ฝึก 1 คลาสสามารถเผาผลาญได้ 400-600แคลลอรี่

Prana Yoga

Prana Yoga (คลาสเรียนระดับต้น) “ปราณาโยคะ” คือการฝึกโยคะพื้นฐาน 32 ท่า ภายในห้องอุณหภูมิปกติ ออกแบบเฉพาะโดยสตูดิโอ โยคะ แอนด์ มี สอนตั้งแต่เทคนิคการหายใจ ‘เข้าลึกออกยาว’ ทางจมูกอันเป็นหัวใจของการฝึกโยคะ ควบคู่กับการอธิบายท่าฝึกตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าจากครูผู้สอนอย่างละเอียด อาทิ การยืดเหยียดลำตัว การยืน การก้าวเท้า ท่านอน ท่าบิด ท่าสร้างความแข็งแรงของหน้าท้อง ฯลฯ เสมือนเริ่มต้นวางพื้นฐานโยคะอย่างละเอียด เหมาะกับทั้งผู้เริ่มต้นฝึก และผู้ที่ต้องการทบทวนเรียนรู้การทำท่าฝึก การจัดระเบียบร่างกาย ทำความเข้าใจการใช้กล้ามเนื้อให้เคลื่อนไหวและทรงตัวขณะฝึกได้อย่างถูกต้อง เพื่อพัฒนาการในคลาสอื่นที่มีประสิทธิภาพ หลังฝึกปราณาโยคะจะรู้สึกมีพลัง กระปรี้กระเปร่า ขณะเดียวกันก็สงบ มีสติ และสมาธิ เรียกว่าดีต่อใจและการใช้ชีวิตประจำวัน

Backbend and Twisting

Backbend and Twisting (คลาสสำหรับผู้เริ่มต้น) เป็นคลาสสอนท่าบิด หรือ Twisting ซึ่งเป็นที่สุดของอาสนะที่ว่าด้วยเรื่องการชำระล้าง สร้างความสดชื่น และทำให้สมองปลอดโปร่ง การฝึกโยคะด้วยการทำท่านั่ง และบิดตัวในคลาสนี้จะช่วยคลายอาการตึงของบริเวณ หลัง บ่า ไหล่ การฝึกBackbend and Twisting ยังช่วยให้ สาวๆมีเอวคอด ที่สวยงาม เป็นสาวทรง S

Leg and Standing

Leg and Standing (คลาสสำหรับผู้เริ่มต้น) เป็นการฝึกโยคะในกลุ่มท่ายืนให้มั่นคง และฝึกเหยียด ยืดขา และข้อต่อเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ขา ข้อต่อหัวเข่าและข้อเท้า ช่วยแก้อาการตึง ติดขัด และปวดเมื่อย บริเวณขา หัวเข่าและข้อเท้า สาวๆ ที่มีชีวิตอยู่บนส้นสูงมาทั้งวัน เหมาะจะผ่อนคลายและฝึกความแข็งแรงให้กับขาในคลาสนี้อย่างมาก ขอบคุณและปรณนิบัติขากับคลาส Leg and Standing

Breathing (Beginner)

คลาสพิเศษ เดือนสิงหาคม จากคำจำกัดความว่า "ถ้าเราหายใจได้ก็ฝึกโยคะได้" Yoga & Me จึงดีไซน์คลาสพิเศษ Beginner Class of Breath เรียนรู้การหายใจอย่างถูกต้อง เพื่อเชื่อมโยงสู่อาสนะ เพราะการหายใจอย่างถูกต้องนั้น ช่วยให้ระบบต่างๆภายในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ บรรเทาอาการภูมิแพ้ โรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ดีขึ้น ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย คลายความเครยด อาการปวดศรีษะ ไมเกรนจะค่อยๆดีขึ้น

YIN YANG

เป็นการประยุกต์ชุดท่าฝึก yin yoga basic กับ ชุดท่าฝึก yoga ปกติ(yang) เข้าด้วยกัน เพื่อให้เกิดความสมดุล ระหว่างความแข็งแรง ความอ่อนตัว ระบบหายใจ และไหลเวียนเลือดเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ช่วยเพิ่มศักยภาพของตัวนักเรียนเองว่าจุดไหนที่ขาดหายไปในการฝึกโยคะรวมถึงสุขภาพที่หลายๆคนมองหาทำให้กลับมาเกิดความสมดุล และแข็งแรงจากชุดท่าฝึกหยินหยาง ในการฝึกชุดท่าหยินช่วง 35 นาทีแรก จะมีการค้างอยู่ในท่าประมาณ 3-5 นาที ต่อท่า (ขึ้นอยู่กับร่างกายของผู้ฝึกในการค้าง) และเมื่อค้างอยู่ในท่านั้นๆจะต้องไม่รู้สึกตึงเครียดหรือเกร็งแต่อย่างใด ให้รู้สึกผ่อนคลายและสงบ การผ่อนคลาย และสงบจะช่วยให้ร่างกายของเรามีการรับรู้ถึงการซ่อมแซมร่างกาย และความสดชื่นมากขึ้นจากการค้างท่า ซึ่งนำพาความสมดุลกลับมาสู่ร่างกายของเรา ส่วนชุดฝึกท่าหยาง 25 นาทีหลัง เน้นในการฝึกการเคลื่อนไหวของร่างกายแบบช้าๆอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดความแข็งแรงทนทานทั้งในกล้ามเนื้อข้อต่อต่างๆรวมไปถึงระบบหายใจและไหลเวียนเลือดตามลำดับ ซึ่งประยุกต์มาจากท่าโยคะพื้นฐาน(หฐโยคะ) ในการฝึกหยินหยางนั้นจะยึดถือสรีระร่างกายของนักเรียนเป็นหลักและจะค่อยๆปรับเปลี่ยนท่าหรือการค้างในท่าให้นานขึ้นไปตามความเหมาะสมของร่างกายนักเรียนตลอดระยะเวลา 3 เดือน สำหรับคลาสนี้ เป็นชุดท่าโยคะที่ทุกเพศทุกวัยสามารถฝึกได้ โดยฝึกในอุณหภูมิปกติ ผู้ฝึกจะได้ทั้งความแข็งแรง และความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อส่วนต่างๆของร่างกาย

Joints Therapy

Joints Therapy (คลาสเรียนระดับต้น) เป็นคลาสที่เน้นความผ่อนคลายและการสงบนิ่ง ในแต่ละท่าในระหว่างฝึกจะค้างท่าประมาณ 3 นาที ข้อดีคือจะทำให้เกิดการคลายตัวของเนื้อเยื่อในระดับลึกของทั้งกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น และข้อต่อต่างๆ ร่างกายจึงเปิดได้มากขึ้น ความรู้สึกไม่สบายตัวหลายอย่างเกิดขึ้นได้จากกล้ามเนื้อและข้อต่อภายในร่างกายตึงเครียด เมื่อจัดการอย่างถูกวิธี คุณจะสบายอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน Joints Therapy ดีต่อการจัดการกับความปวดเมื่อย นอนไม่หลับ ความเครียด ความดันโลหิต และภาวะสมดุลของฮอร์โมน

Breathing (Advanced)

คลาสพิเศษ เดือนสิงหาคม จากคำจำกัดความว่า "ถ้าเราหายใจได้ก็ฝึกโยคะได้" Yoga & Me จึงดีไซน์คลาสพิเศษ Beginner Class of Breath เรียนรู้การหายใจอย่างถูกต้อง เพื่อเชื่อมโยงสู่อาสนะ ที่ท้าทายขึ้น เพราะการหายใจอย่างถูกต้องนั้น ช่วยให้ระบบต่างๆภายในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ บรรเทาอาการภูมิแพ้ โรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ดีขึ้น ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย คลายความเครยด อาการปวดศรีษะ ไมเกรนจะค่อยๆดีขึ้น

Gentle Yoga

Gentle Yoga (คลาสเรียนระดับต้น) เป็นการฝึกโยคะขั้นพื้นฐานในห้องอุณหภูมิปกติ ด้วยท่าฝึกที่เคลื่อนไหวช้าๆ ผสานการควบคุมลมหายใจ ผู้ฝึกจะรู้สึกผ่อนคลาย สบาย และมีสมาธิมากขึ้น การฝึกในคลาสนี้ยังช่วยสร้างสมดุลให้กับร่างกายและจิตใจ พร้อมเสริมสร้างความแข็งแรง และกระชับกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย Gentle Yoga คือการเริ่มต้นอย่างถูกวิธีเพื่อพัฒนาศักยภาพที่มากขึ้น

Short & Sweat

Short & Sweat เป็นคลาสโยคะที่เหมาะสำหรับคนเมืองที่มีชีวิตรีบเร่ง คุณจะได้เวลา 45 นาทีในคลาสเคลื่อนไหวร่างกายอย่างเต็มที่ ‘ใช้เวลาน้อยแต่ได้ประโยชน์มาก’ ก่อนจะกลับออกจากคลาสไปด้วยความรู้สึกสดชื่น มีพลัง ผ่อนคลาย และมีสมาธิ บ่ายไหนพร้อมก็จูงมือคนใกล้ตัวมาฝึก Short & Sweat ก่อนจะกลับไปรบในสนามการงานแบบเต็มกำลัง

Hot & Flow

Hot & Flow เป็นคลาสโยคะสำหรับสาวก Hot Yoga โดยจะฝึกในห้องที่มีอุณหภูมิ 30 องศาเซลเซียส ด้วยท่าที่ท้าทาย และใช้ศักยภาพร่างกายมากยิ่งขึ้น ดีต่อการเผาผลาญไขมันส่วนเกิน เพิ่มความยืดหยุ่น ระบบทางเดินหายใจ หัวใจ และระบบไหลเวียนโลหิตทำงานดีขึ้น และที่ใครๆ ปลื้มคือ ผิวพรรณสดใสขึ้น เป็นเจ้าของเลือดฝาดใบบนหน้า

Base & Hot

Balance & Core

Balance & Core (คลาสเรียนระดับต้น) เป็นคลาสโยคะที่ออกแบบมาเพื่อสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อแกนกลางของร่างกาย (Core Muscles) ซึ่งหน้าที่พยุงกระดูกสันหลัง กล้ามเนื้อแขน และกล้ามเนื้อขา โดยจะเน้นฝึกท่าการทรงตัวผสมผสานกับการหายใจ จัดยืดกระดูกสันหลัง และทำให้ผู้ฝึกมีสมาธิมากขึ้น Balance & Core จะช่วยสร้างความสมดุลให้กับร่างกายทั้ง 2 ด้านมากขึ้น ต้องลองให้เห็นกับตาตัวเอง

Basic Flow

Basic Flow (คลาสเรียนระดับต้น) เป็นการฝึกโยคะที่เริ่มต้นด้วยการเรียนรู้การเคลื่อนไหวอย่างถูกต้องให้สอดคล้องกับลมหายใจ รวมถึงรับรู้ถึงการขยับร่างกายที่เร็วขึ้น ท่าฝึกจะเป็นท่าฝึกพื้นฐานที่เหมาะสำหรับผู้ฝึกที่เคยเข้าฝึกคลาส Hot Yoga และ Yoga Therapy มาบ้างแล้ว คุณจะรู้สึกแข็งแรงและมีพลังขึ้น เพราะคุณจะได้ใช้กล้ามเนื้อส่วนแขน ขา และ การเปิดสะโพก ที่ลึกขึ้น

Yoga Pilates

Yoga Pilates (คลาสเรียนระดับกลาง) เป็นการฝึกโยคะขั้นพื้นฐานในห้องอุณหภูมิปกติ ด้วยท่าฝึกที่เคลื่อนไหวอย่างช้าๆ แต่สอดประสานไปกับการควบคุมลมหายใจ ความโดดเด่นของคลาส Yoga Pilates คือการผสมผสานท่าฝึกพิลาทิสเข้าไปร่วมในการฝึกด้วย ซึ่งจะช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางของร่างกาย โดยเฉพาะกลุ่มกล้ามเนื้อท้อง หนุ่มสาวที่ชื่นชอบความท้าทายและไม่เชื่องช้าเกินไปจะรักคลาสนี้

Sun Salutation and Vinyasa

Sun Salutation and Vinyasa (คลาสเรียนระดับกลาง) เป็นคลาสที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อให้ผู้ฝึกได้ค้นหาพลังจากลมหายใจที่ผสมผสานอยู่ในแต่ละท่าของสุริยนมัสการ (Sun Salutation) หรือท่าไหว้พระอาทิตย์ คุณจะได้พลังที่แท้จริงจากการเคลื่อนไหวตัวเองไปกับแต่ละท่าของสุริยนมัสการ พร้อมปรับกล้ามเนื้อและกระดูกสันหลังให้สมดุลขึ้น ท่าไหว้พระอาทิตย์มีพลังบางอย่างที่รอคอยการค้นพบ

Inspire Rocket

เป็นการฝึกในรูปแบบของอัษฎางคะ วินยาสะ ได้แรงบันดาลใจ และดัดแปลงมาจากชุดท่าของ Rocket 1 ในการฝึกท่วงท่าจะใช้กล้ามเนื้ออย่างต่อเนื่อง เน้นไปที่ท่ายืน เพื่อให้ผู้ฝึกเกิดความแข็งแรงของร่างกายมากขึ้น ชุดท่าจะมีความเร็ว และต่อเนื่อง กระชับเพื่อกระตุ้นความร้อนภายในร่างกาย และเตรียมความพร้อมของร่างกายเพื่อทำท่าขั้นสูงได้อย่างปลอดภัยและง่ายขึ้น ผู้ฝึกจะรู้สึกกระชับ รวดเร็ว แข็งแรง และตื่นตัว เหมาะสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์การฝึกโยคะคลาส Flowมาแล้ว

Hot Core

เป็นคลาสที่ฝึกในห้องอุณหภูมิ 37 องศา (อุณหภูมิระดับเดียวกับร่างกาย) เน้นฝึกในท่าที่บริหารแกนกลางของร่างกาย (หน้าท้อง และหลัง) ผู้ฝึกจะได้ความแข็งแรง ด้วยท่าฝึกที่ท้าทายร่างกาย ทำให้กระตุ้นการทำงานของหัวใจ นอกจากนียังช่วยเพิ่มระดับการเผาผลาญมากขึ้น คลาสเหมาะสำหรับผู้ที่เคยผ่านคลาส Hot & Flow หรือ Balance & Core มาแล้ว

Flow Yoga

Flow Yoga (คลาสเรียนระดับกลาง) เป็นการฝึกโยคะในห้องอุณหภูมิปกติ ครูผู้ฝึกในแต่ละคนจะออกแบบชุดการสอนที่แตกต่างกัน ทุกครั้งที่คุณเข้าฝึก Flow Yoga คุณจะได้พบความมหัศจรรย์ของร่างกายคุณทุกครั้ง แล้วคุณจะหลงรักและอยากพัฒนาศักยภาพตัวเองมากขึ้น

Plus Yoga

Plus Yoga เป็นคลาสการเคลื่อนไหวร่างกายผ่านท่าโยคะที่ท้าทายและหลากหลายตามสไตล์ของ ผู้ฝึกจะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ที่แตกต่างออกไป รวมถึงเสริมทักษะและได้ประโยชน์จากการฝึกที่ไม่เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา นอกจากสดชื่น และกระปรี้กระเปร่าขึ้นแล้ว Plus Yoga ยังถือเป็นก้าวใหม่ในการเรียนรู้เกี่ยวกับโยคะด้วย

Inspire Primary

Inspire Primary เป็นการฝึกในรูปแบบอัษฎางคโยคะ หรือ Ashtanga ที่เน้นท่าฝึกของการพับตัว (Forward Bend) เพื่อเหยียดยืด ‘แฮมสตริงของขา’แต่ละท่าของการฝึกในซีรี่ย์นี้จะเชื่อมต่อด้วยการ ‘Jump Through’ และ ‘Jump Back’ ตามลมหายใจ ในการเข้าท่าและออกจากท่า เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของร่างกายส่วนบน (Upper Body) และแกนกลางของร่างกาย (Core Strength) หนุ่มสาวที่อยากฝึกโยคะที่ได้ออกแรงเยอะและจัดหนักต้องจูงมือกันมาเข้าคลาสนี้

Copyright @2015 Yoga & Me.all right reserved.