MENU

Prana Yoga

Prana Yoga (คลาสเรียนระดับต้น) “ปราณาโยคะ” คือการฝึกโยคะพื้นฐาน 32 ท่า ภายในห้องอุณหภูมิปกติ ออกแบบเฉพาะโดยสตูดิโอ โยคะ แอนด์ มี สอนตั้งแต่เทคนิคการหายใจ ‘เข้าลึกออกยาว’ ทางจมูกอันเป็นหัวใจของการฝึกโยคะ ควบคู่กับการอธิบายท่าฝึกตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าจากครูผู้สอนอย่างละเอียด อาทิ การยืดเหยียดลำตัว การยืน การก้าวเท้า ท่านอน ท่าบิด ท่าสร้างความแข็งแรงของหน้าท้อง ฯลฯ เสมือนเริ่มต้นวางพื้นฐานโยคะอย่างละเอียด เหมาะกับทั้งผู้เริ่มต้นฝึก และผู้ที่ต้องการทบทวนเรียนรู้การทำท่าฝึก การจัดระเบียบร่างกาย ทำความเข้าใจการใช้กล้ามเนื้อให้เคลื่อนไหวและทรงตัวขณะฝึกได้อย่างถูกต้อง เพื่อพัฒนาการในคลาสอื่นที่มีประสิทธิภาพ หลังฝึกปราณาโยคะจะรู้สึกมีพลัง กระปรี้กระเปร่า ขณะเดียวกันก็สงบ มีสติ และสมาธิ เรียกว่าดีต่อใจและการใช้ชีวิตประจำวัน

Hot Yoga

Hot Yoga (คลาสเรียนระดับต้น) เป็นการฝึกโยคะในห้องอุณหภูมิระดับเดียวกันกับอุณหภูมิของร่างกาย (37 องศาเซลเซียส) อุณหภูมิในห้องฝึกช่วยให้กล้ามเนื้อมีความพร้อม และง่ายต่อการฝึก แถมยังดีต่อระบบไหลเวียนโลหิต ช่วยขับของเสียทางเหงื่อ ส่งผลให้ผิวพรรณสดใส โดยจะฝึกท่าพื้นฐานต่อเนื่อง ที่จัดเรียงมาให้เหมาะกับทั้งผู้เริ่มต้น และผู้ที่เคยฝึกโยคะมาแล้ว Hot Yoga ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานดียิ่งขึ้น คุณจะสดชื่นขึ้น ฝึก 1 คลาสสามารถเผาผลาญได้ 400-600แคลลอรี่

Backbend and Twisting

Backbend and Twisting (คลาสสำหรับผู้เริ่มต้น) เป็นคลาสสอนท่าบิด หรือ Twisting ซึ่งเป็นที่สุดของอาสนะที่ว่าด้วยเรื่องการชำระล้าง สร้างความสดชื่น และทำให้สมองปลอดโปร่ง การฝึกโยคะด้วยการทำท่านั่ง และบิดตัวในคลาสนี้จะช่วยคลายอาการตึงของบริเวณ หลัง บ่า ไหล่ การฝึกBackbend and Twisting ยังช่วยให้ สาวๆมีเอวคอด ที่สวยงาม เป็นสาวทรง S

Leg and Standing

Leg and Standing (คลาสสำหรับผู้เริ่มต้น) เป็นการฝึกโยคะในกลุ่มท่ายืนให้มั่นคง และฝึกเหยียด ยืดขา และข้อต่อเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ขา ข้อต่อหัวเข่าและข้อเท้า ช่วยแก้อาการตึง ติดขัด และปวดเมื่อย บริเวณขา หัวเข่าและข้อเท้า สาวๆ ที่มีชีวิตอยู่บนส้นสูงมาทั้งวัน เหมาะจะผ่อนคลายและฝึกความแข็งแรงให้กับขาในคลาสนี้อย่างมาก ขอบคุณและปรณนิบัติขากับคลาส Leg and Standing

Breathing (Beginner)

คลาสพิเศษ เดือนสิงหาคม จากคำจำกัดความว่า "ถ้าเราหายใจได้ก็ฝึกโยคะได้" Yoga & Me จึงดีไซน์คลาสพิเศษ Beginner Class of Breath เรียนรู้การหายใจอย่างถูกต้อง เพื่อเชื่อมโยงสู่อาสนะ เพราะการหายใจอย่างถูกต้องนั้น ช่วยให้ระบบต่างๆภายในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ บรรเทาอาการภูมิแพ้ โรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ดีขึ้น ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย คลายความเครยด อาการปวดศรีษะ ไมเกรนจะค่อยๆดีขึ้น

YIN YANG

เป็นการประยุกต์ชุดท่าฝึก yin yoga basic กับ ชุดท่าฝึก yoga ปกติ(yang) เข้าด้วยกัน เพื่อให้เกิดความสมดุล ระหว่างความแข็งแรง ความอ่อนตัว ระบบหายใจ และไหลเวียนเลือดเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ช่วยเพิ่มศักยภาพของตัวนักเรียนเองว่าจุดไหนที่ขาดหายไปในการฝึกโยคะรวมถึงสุขภาพที่หลายๆคนมองหาทำให้กลับมาเกิดความสมดุล และแข็งแรงจากชุดท่าฝึกหยินหยาง ในการฝึกชุดท่าหยินช่วง 35 นาทีแรก จะมีการค้างอยู่ในท่าประมาณ 3-5 นาที ต่อท่า (ขึ้นอยู่กับร่างกายของผู้ฝึกในการค้าง) และเมื่อค้างอยู่ในท่านั้นๆจะต้องไม่รู้สึกตึงเครียดหรือเกร็งแต่อย่างใด ให้รู้สึกผ่อนคลายและสงบ การผ่อนคลาย และสงบจะช่วยให้ร่างกายของเรามีการรับรู้ถึงการซ่อมแซมร่างกาย และความสดชื่นมากขึ้นจากการค้างท่า ซึ่งนำพาความสมดุลกลับมาสู่ร่างกายของเรา ส่วนชุดฝึกท่าหยาง 25 นาทีหลัง เน้นในการฝึกการเคลื่อนไหวของร่างกายแบบช้าๆอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดความแข็งแรงทนทานทั้งในกล้ามเนื้อข้อต่อต่างๆรวมไปถึงระบบหายใจและไหลเวียนเลือดตามลำดับ ซึ่งประยุกต์มาจากท่าโยคะพื้นฐาน(หฐโยคะ) ในการฝึกหยินหยางนั้นจะยึดถือสรีระร่างกายของนักเรียนเป็นหลักและจะค่อยๆปรับเปลี่ยนท่าหรือการค้างในท่าให้นานขึ้นไปตามความเหมาะสมของร่างกายนักเรียนตลอดระยะเวลา 3 เดือน สำหรับคลาสนี้ เป็นชุดท่าโยคะที่ทุกเพศทุกวัยสามารถฝึกได้ โดยฝึกในอุณหภูมิปกติ ผู้ฝึกจะได้ทั้งความแข็งแรง และความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อส่วนต่างๆของร่างกาย

Joints Therapy

Joints Therapy (คลาสเรียนระดับต้น) เป็นคลาสที่เน้นความผ่อนคลายและการสงบนิ่ง ในแต่ละท่าในระหว่างฝึกจะค้างท่าประมาณ 3 นาที ข้อดีคือจะทำให้เกิดการคลายตัวของเนื้อเยื่อในระดับลึกของทั้งกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น และข้อต่อต่างๆ ร่างกายจึงเปิดได้มากขึ้น ความรู้สึกไม่สบายตัวหลายอย่างเกิดขึ้นได้จากกล้ามเนื้อและข้อต่อภายในร่างกายตึงเครียด เมื่อจัดการอย่างถูกวิธี คุณจะสบายอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน Joints Therapy ดีต่อการจัดการกับความปวดเมื่อย นอนไม่หลับ ความเครียด ความดันโลหิต และภาวะสมดุลของฮอร์โมน

Breathing (Advanced)

คลาสพิเศษ เดือนสิงหาคม จากคำจำกัดความว่า "ถ้าเราหายใจได้ก็ฝึกโยคะได้" Yoga & Me จึงดีไซน์คลาสพิเศษ Beginner Class of Breath เรียนรู้การหายใจอย่างถูกต้อง เพื่อเชื่อมโยงสู่อาสนะ ที่ท้าทายขึ้น เพราะการหายใจอย่างถูกต้องนั้น ช่วยให้ระบบต่างๆภายในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ บรรเทาอาการภูมิแพ้ โรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ดีขึ้น ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย คลายความเครยด อาการปวดศรีษะ ไมเกรนจะค่อยๆดีขึ้น

Gentle Yoga

Gentle Yoga (คลาสเรียนระดับต้น) เป็นการฝึกโยคะขั้นพื้นฐานในห้องอุณหภูมิปกติ ด้วยท่าฝึกที่เคลื่อนไหวช้าๆ ผสานการควบคุมลมหายใจ ผู้ฝึกจะรู้สึกผ่อนคลาย สบาย และมีสมาธิมากขึ้น การฝึกในคลาสนี้ยังช่วยสร้างสมดุลให้กับร่างกายและจิตใจ พร้อมเสริมสร้างความแข็งแรง และกระชับกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย Gentle Yoga คือการเริ่มต้นอย่างถูกวิธีเพื่อพัฒนาศักยภาพที่มากขึ้น

Short & Sweat

Short & Sweat เป็นคลาสโยคะที่เหมาะสำหรับคนเมืองที่มีชีวิตรีบเร่ง คุณจะได้เวลา 45 นาทีในคลาสเคลื่อนไหวร่างกายอย่างเต็มที่ ‘ใช้เวลาน้อยแต่ได้ประโยชน์มาก’ ก่อนจะกลับออกจากคลาสไปด้วยความรู้สึกสดชื่น มีพลัง ผ่อนคลาย และมีสมาธิ บ่ายไหนพร้อมก็จูงมือคนใกล้ตัวมาฝึก Short & Sweat ก่อนจะกลับไปรบในสนามการงานแบบเต็มกำลัง

Hot & Flow

Hot & Flow เป็นคลาสโยคะสำหรับสาวก Hot Yoga โดยจะฝึกในห้องที่มีอุณหภูมิ 30 องศาเซลเซียส ด้วยท่าที่ท้าทาย และใช้ศักยภาพร่างกายมากยิ่งขึ้น ดีต่อการเผาผลาญไขมันส่วนเกิน เพิ่มความยืดหยุ่น ระบบทางเดินหายใจ หัวใจ และระบบไหลเวียนโลหิตทำงานดีขึ้น และที่ใครๆ ปลื้มคือ ผิวพรรณสดใสขึ้น เป็นเจ้าของเลือดฝาดใบบนหน้า

Base & Hot

Balance & Core

Balance & Core (คลาสเรียนระดับต้น) เป็นคลาสโยคะที่ออกแบบมาเพื่อสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อแกนกลางของร่างกาย (Core Muscles) ซึ่งหน้าที่พยุงกระดูกสันหลัง กล้ามเนื้อแขน และกล้ามเนื้อขา โดยจะเน้นฝึกท่าการทรงตัวผสมผสานกับการหายใจ จัดยืดกระดูกสันหลัง และทำให้ผู้ฝึกมีสมาธิมากขึ้น Balance & Core จะช่วยสร้างความสมดุลให้กับร่างกายทั้ง 2 ด้านมากขึ้น ต้องลองให้เห็นกับตาตัวเอง

Basic Flow

Basic Flow (คลาสเรียนระดับต้น) เป็นการฝึกโยคะที่เริ่มต้นด้วยการเรียนรู้การเคลื่อนไหวอย่างถูกต้องให้สอดคล้องกับลมหายใจ รวมถึงรับรู้ถึงการขยับร่างกายที่เร็วขึ้น ท่าฝึกจะเป็นท่าฝึกพื้นฐานที่เหมาะสำหรับผู้ฝึกที่เคยเข้าฝึกคลาส Hot Yoga และ Yoga Therapy มาบ้างแล้ว คุณจะรู้สึกแข็งแรงและมีพลังขึ้น เพราะคุณจะได้ใช้กล้ามเนื้อส่วนแขน ขา และ การเปิดสะโพก ที่ลึกขึ้น

Yoga Pilates

Yoga Pilates (คลาสเรียนระดับกลาง) เป็นการฝึกโยคะขั้นพื้นฐานในห้องอุณหภูมิปกติ ด้วยท่าฝึกที่เคลื่อนไหวอย่างช้าๆ แต่สอดประสานไปกับการควบคุมลมหายใจ ความโดดเด่นของคลาส Yoga Pilates คือการผสมผสานท่าฝึกพิลาทิสเข้าไปร่วมในการฝึกด้วย ซึ่งจะช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางของร่างกาย โดยเฉพาะกลุ่มกล้ามเนื้อท้อง หนุ่มสาวที่ชื่นชอบความท้าทายและไม่เชื่องช้าเกินไปจะรักคลาสนี้

Sun Salutation and Vinyasa

Sun Salutation and Vinyasa (คลาสเรียนระดับกลาง) เป็นคลาสที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อให้ผู้ฝึกได้ค้นหาพลังจากลมหายใจที่ผสมผสานอยู่ในแต่ละท่าของสุริยนมัสการ (Sun Salutation) หรือท่าไหว้พระอาทิตย์ คุณจะได้พลังที่แท้จริงจากการเคลื่อนไหวตัวเองไปกับแต่ละท่าของสุริยนมัสการ พร้อมปรับกล้ามเนื้อและกระดูกสันหลังให้สมดุลขึ้น ท่าไหว้พระอาทิตย์มีพลังบางอย่างที่รอคอยการค้นพบ

Inspire Rocket

เป็นการฝึกในรูปแบบของอัษฎางคะ วินยาสะ ได้แรงบันดาลใจ และดัดแปลงมาจากชุดท่าของ Rocket 1 ในการฝึกท่วงท่าจะใช้กล้ามเนื้ออย่างต่อเนื่อง เน้นไปที่ท่ายืน เพื่อให้ผู้ฝึกเกิดความแข็งแรงของร่างกายมากขึ้น ชุดท่าจะมีความเร็ว และต่อเนื่อง กระชับเพื่อกระตุ้นความร้อนภายในร่างกาย และเตรียมความพร้อมของร่างกายเพื่อทำท่าขั้นสูงได้อย่างปลอดภัยและง่ายขึ้น ผู้ฝึกจะรู้สึกกระชับ รวดเร็ว แข็งแรง และตื่นตัว เหมาะสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์การฝึกโยคะคลาส Flowมาแล้ว

Hot Core

เป็นคลาสที่ฝึกในห้องอุณหภูมิ 37 องศา (อุณหภูมิระดับเดียวกับร่างกาย) เน้นฝึกในท่าที่บริหารแกนกลางของร่างกาย (หน้าท้อง และหลัง) ผู้ฝึกจะได้ความแข็งแรง ด้วยท่าฝึกที่ท้าทายร่างกาย ทำให้กระตุ้นการทำงานของหัวใจ นอกจากนียังช่วยเพิ่มระดับการเผาผลาญมากขึ้น คลาสเหมาะสำหรับผู้ที่เคยผ่านคลาส Hot & Flow หรือ Balance & Core มาแล้ว

Flow Yoga

Flow Yoga (คลาสเรียนระดับกลาง) เป็นการฝึกโยคะในห้องอุณหภูมิปกติ ครูผู้ฝึกในแต่ละคนจะออกแบบชุดการสอนที่แตกต่างกัน ทุกครั้งที่คุณเข้าฝึก Flow Yoga คุณจะได้พบความมหัศจรรย์ของร่างกายคุณทุกครั้ง แล้วคุณจะหลงรักและอยากพัฒนาศักยภาพตัวเองมากขึ้น

Plus Yoga

Plus Yoga เป็นคลาสการเคลื่อนไหวร่างกายผ่านท่าโยคะที่ท้าทายและหลากหลายตามสไตล์ของ ผู้ฝึกจะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ที่แตกต่างออกไป รวมถึงเสริมทักษะและได้ประโยชน์จากการฝึกที่ไม่เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา นอกจากสดชื่น และกระปรี้กระเปร่าขึ้นแล้ว Plus Yoga ยังถือเป็นก้าวใหม่ในการเรียนรู้เกี่ยวกับโยคะด้วย

Inspire Primary

Inspire Primary เป็นการฝึกในรูปแบบอัษฎางคโยคะ หรือ Ashtanga ที่เน้นท่าฝึกของการพับตัว (Forward Bend) เพื่อเหยียดยืด ‘แฮมสตริงของขา’แต่ละท่าของการฝึกในซีรี่ย์นี้จะเชื่อมต่อด้วยการ ‘Jump Through’ และ ‘Jump Back’ ตามลมหายใจ ในการเข้าท่าและออกจากท่า เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของร่างกายส่วนบน (Upper Body) และแกนกลางของร่างกาย (Core Strength) หนุ่มสาวที่อยากฝึกโยคะที่ได้ออกแรงเยอะและจัดหนักต้องจูงมือกันมาเข้าคลาสนี้

Copyright @2015 Yoga & Me.all right reserved.